Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cần lưu ý

Thiết kế gian bếp là một công đoạn quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà hàng. Do vậy, việc này đòi hỏi những yêu cầu nhất định. Trong bài viết dưới đây, Inox Himalaya đã tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cần lưu ý.

>>> Xem thêm: Những cách bố trí bếp nhà hàng thông minh

Tiêu chuẩn về sự cân xứng: Thiết kế bếp nhà hàng sao cho cân xứng với khu vực ăn uống của thực khách. Một gian bếp cần phải đáp ứng được lượng thực khách của nhà hàng. Bên cạnh đó, gian bếp cũng cần phải được đặt ở vị trí hợp lý. Điều này sẽ có lợi cho việc phục vụ món ăn nhanh hơn, khoa học hơn.

Thứ tự sắp xếp: Theo quy định của Bộ Y Tế, tiêu chuẩn bếp ăn tập thể hiện nay phải được thiết kế theo tiêu chuẩn bếp một chiều. Do đó, mỗi bộ phận sẽ phụ trách một nhiệm vụ khác nhau và được phân thành các khu vực chuyên biệt. Thiết kế gian bếp cần đảm bảo cho mọi hoạt động được diễn ra trơn tru, thuận tiện.

Thiết bị ưu tiên: Hầu hết mỗi nhà hàng đều có một vài món ăn nổi bật. Đây được coi là điểm nhấn để tạo ấn tượng với thực khách. Do đó, những món ăn này cần được ưu tiên cho chế biến từ việc sắm trang thiết bị đến vị trí đặt bếp.

Vị trí thiết bị: Các dụng cụ trong gian bếp cần được đặt ở những vị trí hợp lý. Ưu tiên số một là sự thuận tiện cho đầu bếp, mọi dụng cụ cần thiết nên đặt trong tầm với. Ưu tiên số hai là các thiết bị tương hỗ nhau nên để gần nhau để tiện cho việc chế biến của đầu bếp.

tieu-chuan-thiet-ke-bep-nha-hang

Ánh sáng: Trong tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, ánh sáng là một yếu tố hết sức quan trọng. Bởi một gian bếp có đủ ánh sáng sẽ giúp đầu bếp quan sát và chế biến món ăn tốt hơn. Ánh sáng cần được bổ xung bằng các thiết bị đèn chiếu nếu ánh sáng tự nhiên không đáp ứng đủ.

Hút mùi: Hệ thống thông gió, hút mùi cũng cần được lưu ý. Một gian bếp đạt tiêu chuẩn là gian bếp có đầy đủ cả hệ thống hút mùi. Hệ thống này giúp gian bếp luôn thông thoáng, tạo cảm giác dễ chịu cho những người hoạt động ở khu vực này. Chưa kể đến, trong quá trình nấu nướng dễ sinh ra nhiều loại khí và mùi hỗn tạp, sẽ khiến cho gian bếp trở nên ngột ngạt. Vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, vừa khiến cho gian bếp không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Trên đây là những lưu ý về tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng mà Inox Himalaya đã tổng hợp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp quý khách có thêm những kiến thức về thiết kế cho gian bếp nhà hàng mình.

Inox Himalaya nhận tư vấn, thiết kế MIỄN PHÍ gian bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể. Quý khách quan tâm, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0912 546 936 của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Website: Inoxhimalaya.com.vn

Tell: 0462.96.11.44

Hotline: 0912 546 936

Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tags : , ,