Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Bố cục hợp lý cho không gian bếp nhà hàng

Trong một gian bếp nhà hàng thông thường có hơn 100 thiết bị lớn nhỏ khác nhau. Vậy làm sao để có thể thiết kế bếp nhà hàng một bố cục hợp lý cho không gian bếp nhà hàng? Điều này đòi hỏi người thiết kế cần phải có một kỹ năng, nắm bắt được nhiệm vụ và nguyên tắc hoạt động của từng thiết bị.

>>> Tham khảo ngay: Các mẫu nhà bếp đẹp cho nhà hàng có gian bếp mở 

Phân loại các khu vực trong không gian bếp nhà hàng

Khu sơ chế của nhà hàng

Đây được coi là khu vực đầu tiên thực phẩm phải đi qua, trước khi trở thành những món ăn ngon. Ở đây thực phẩm sẽ được làm sạch và pha chế, tẩm ướp gia vị. Tại khu vực này, tập trung các thiết bị như bàn sơ chế, chậu rửa, giá để đồ…

Khu bếp nấu

Đây là khu vực chính của không gian bếp nhà hàng, bởi mọi thực phẩm đều được nấu chín ở khu bếp nấu. Khu này cũng gồm nhiều dụng cụ khác nhau trong đó chủ yếu là các loại bếp công nghiệp và các thiết bị hỗ trợ việc nấu nướng như giá để đồ gia vị, các dụng cụ như đũa, muỗng…đặt vừa tầm với của đầu bếp.

không gian bếp nhà hàng

Khu ra đồ

Tất cả các món ăn sẽ được chuẩn bị ra đĩa ở khu vực này. Đây là nơi món ăn được chờ để mang ra ngoài phục vụ thực khách. Khu ra đồ gồm rất nhiều thiết bị như giá để bát đĩa, bàn chờ, bàn giữ nóng để bảo quản thực phẩm khi chưa được mang ra khu ăn uống.

Khu rửa, vệ sinh

Khu này được dùng để làm sạch bát đĩa bẩn sau khi đã được thu gom. Toàn bộ thức ăn thừa sẽ được gom vào thùng rác, còn bát đũa chuyển ra các chậu rửa. Với nhiệm vụ làm sạch, cần các thiết bị chậu rửa công nghiệp, tủ sấy bát đĩa.

Những lưu ý khi setup thiết bị bếp nhà hàng.

Hãy phân các khu vực trên và sắp xếp đồ đạc trong gian bếp nhà hàng sao cho hợp lý và đảm bảo vệ sinh. Cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong gian bếp như:

– Khu vực vệ sinh cần phải đặt cách xa khu vực chế biến và khu ra đồ để làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

– Để giảm bớt thời gian di chuyển và tiện lợi trong các khâu chế biến, ra đồ. Các dụng cụ như bát đĩa cần phải được đặt ở khu vực ra đồ để tiện lợi cho đầu bếp khi chia đồ, trình bày thực phẩm.

không gian bếp nhà hàng

– Các thiết bị như bảo quản nóng, bảo quản lạnh cần để cách xa nhau một khoảng nhất định, tránh tình trạng cộng hưởng nhiệt ảnh hưởng đến công suất của thiết bị, gây hao phí điện năng.

Lí do nên lựa chọn Himalaya thiết kế thiết bị bếp và setup bếp nhà hàng

– Luôn cam kết bán hàng chính hãng do Himalaya trực tiếp thiết kế sản xuất hoặc có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

–  Tối ưu thiết kế – sản xuất theo yêu cầu của chủ đầu tư.

–  Tư vấn thiết kế, lắp đặt miễn phí

– Bảo hành, bảo trì trọn đời dự án

– Cung cấp trên toàn quốc, đảm bảo đúng tiến độ giao hàng đã đề ra.

– Luôn đặt sự tiện lợi của khách hàng lên cao nhất 

Xem qua những dự án thiết kế setup khu bếp nhà hàng của Himalaya

Dự án nhà hàng Kombo

Dự án khách sạn Pavilion Đà Nẵng 

Dự án nhà hàng Quán ăn Ngon 

Nếu quý khách chưa nắm chắc về cách bố cục không gian bếp nhà hàng của mình có thể liên hệ trực tiếp với Inox Himalaya để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngoài ra, quý khách có nhu cầu thiết kế bếp nhà hàng, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0912 546 936 của Inox Himalaya để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

=============================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Website: http://inoxhimalaya.com.vn/

Tell: 0462.96.11.44

Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tags : , , , ,