Tủ cơm công nghiệp sử dụng bao nhiêu khay
Tủ cơm công nghiệp sử dụng bao nhiêu khay? Công suất tủ cơm công nghiệp bao nhiêu? Tại sao cần quan tâm tới công suất tủ nấu cơm? Cách sử dụng tủ cơm inox như thế nào? Đặc điểm của các loại tủ cơm công nghiệp ra sao? Himalaya sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về tủ nấu cơm công nghiệp qua bài viết dưới đây.
1. Tủ cơm công nghiệp sử dụng bao nhiêu khay?
Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng, các loại tủ nấu cơm công nghiệp được sử dụng rất đa dạng với nhiều khay khác nhau. Dựa vào nhu cầu sử dụng, số lượng nhân viên trong công ty mà có lựa chọn phù hợp với chi phí doanh nghiệp mong muốn.
2. Các mức công suất tủ nấu cơm công nghiệp
Mỗi đơn vị doanh nghiệp có số lượng nhân viên khác nhau nên công suất của tủ nấu cơm được thiết kế đa dạng với số lượng khay lớn nhỏ như: Tủ cơm công nghiệp 6 khay, tương được 8KW
+ Tủ cơm công nghiệp 8 khay, tương đương 10KW
+ Tủ cơm công nghiệp 10 khay, tương đương 10KW
+ Tủ cơm công nghiệp 12 khay, tương đương 12KW
+ Tủ cơm công nghiệp 24 khay, tương đương 24KW
Mỗi khay có thể chứa lên tới 2,5- 3kg gạo. Vì thế, dựa trên số công suất, số lượng khay trong một tủ nấu cơm công nghiệp mà ước lượng được số xuất ăn được tạo ra. Tủ càng lớn thì công suất tiêu thụ điện càng cao.
3. Tại sao khi mua cần quan tâm tới công suất
Bất kỳ một thiết bị nào đều có thông số kỹ thuật riêng, tủ nấu cơm cũng vậy. Thông số kỹ thuật cho chúng ta biết được khả năng tiêu thụ điện khi hoạt động. Dựa vào đó, bạn có thể ước tính được khả năng tiêu tốn điện là bao nhiêu trong một giờ, một ngày hay một tháng để biết được ước lượng tính chi phí cần trả khi kinh doanh
Ngoài ra, công suất tủ cơm công nghiệp sẽ cho bạn biết thời gian nấu cơm chính nhanh hay chậm. Công suất càng lớn đồng nghĩa với việc dẫn truyền điện lớn, khả năng chuyển hóa thành nhiệt nhanh chóng, hơi nóng nhiều và quá trình nấu, hấp thực phẩm nhanh chín hơn.
Nhưng, tủ cơm điện công nghiệp có công suất càng lớn thì chi phí đầu tư sẽ cao. Bởi vậy, đây là yếu tố để bạn có thể dựa vào kinh tế doanh nghiệp mà đưa ra lựa chọn có nên đầu tư vào nó hay không.
4. Làm thế nào để sử dụng tủ cơm công nghiệp tiết kiệm điện?
Tủ cơm công nghiệp của Himalaya được thiết kế với nhiều công suất, số khay đa dạng nhưng điện năng tiêu thụ không tiêu hao nhiều khi bạn áp dụng một số lưu ý dưới đây:
- Chỉ khởi động tủ khi đã đặt các khay gạo hoàn chỉnh vào bên trong
- Luôn luôn để nước ngập thanh nhiệt để tránh tình trạng thanh nhiệt bị đốt nóng nhưng hơi lạnh không đủ làm chín gạo.
- Đóng kín cửa tủ khi nấu cơm để tránh mất nhiệt gây tốn điện và cơm không ngon
- Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thanh nhiệt và tốc độ làm nóng. Cần thay thanh nhiệt mới khi tủ cơm lâu gia nhiệt hoặc có hiện tượng cháy hỏng.
- Tủ nấu cơm công nghiệp không nên dùng chung nguồn điện với thiết bị khác. Bởi, điện năng khi bị chia sẻ sẽ không ddảm bảo cho tủ hoạt động ổn định, cơm lâu chín và lượng điện tiêu tốn hơn.
- Trong trường hợp tủ không có điều khiển hẹn giờ. Bạn nên ước tính khoảng thời gian 40-50 phút cơm chính để tắt nguồn hoạt động của tủ.
- Kiểm tra thường xuyên chất lượng dây tải để tránh tình trạng điện bị rò rỉ
- Đặc biệt, cần chọn tủ nấu cơm có công suất vừa với số gạo cần nấu, đảm bảo phù hợp với số lượng suất ăn. Không nên sử dụng tủ công nghiệp công suất cao khi số lượng nhân viên ít.
5. Đặc điểm các loại tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp là loại tủ dùng để nấu cơm với số lượng lớn, có khả năng làm cơm chính nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt, các loại tủ nấu cơm này là thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn hay các công ty, hệ thống doanh nghiệp nào đó.
5.1 Tủ cơm công nghiệp 6 khay
Tủ hấp cơm công nghiệp 6 khay có cho mình đầy đủ 3 doàn sản phẩm từ các nguồn nhiên liệu khác nhau. Loại tủ này có 6 khay, mỗi khay tương đương nấu được từ 2.5 – 3kg gạo/lần nấu. Mẫu mã tủ đa dạng với thiết kế sang trọng, tiện lợi cho khách hàng lựa chọn cùng với một số ưu điểm như:
- Ngoài dùng để nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp còn có thể sử dụng để hấp bánh bao, thịt hay hải sản các loại.
- Thành tủ được thiết kế 2 lớp inox cách nhiệt bằng lớp Foam nên thời gian giữ nhiệt lâu.
- Tiết kiệm điện năng và chi phí cho doanh nghiệp.
- Giá thành rẻ, tiện lợi sử dụng hơn các loại bếp truyền thống.
5.2 Tủ cơm công nghiệp 8 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay có thể dùng điện, dùng gas hoặc tích hợp cả hai nhiên liệu. Mẫu mã tủ được thiết kế đa dạng, với nhiều công năng như nấu cơm, hấp chín các loại thức ăn. Loại tủ này được thiết kế 8 khay, tương đương với 24kg gạo dùng cho 200 suất ăn.
Đồng thời, tủ 8 khay rất dễ dàng lau chùi, vệ sinh và an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm. Những hạt cơm được chín đều, dẻo thơm mà không bị cháy. Loại tủ này có công suất vừa nên được dùng thông dụng ở các nhà hàng, xưởng sản xuất hay công ty, khách sạn, quán cơm vừa và nhỏ.
5.3 Tủ cơm công nghiệp 10 khay
Loại tủ này có thể nấu trung bình lên đến 25kg gạo/ lần nấu với 45 – 50 phút. Thời gian nấu cơm nhanh, cơm ngon, chín đều và không bị vón cục hay bị nhão quá. Cùng với đó là các tiện ích đa năng khi bạn sử dụng tủ hấp cơm 10 khay trong công nghiệp như:
- Sử dụng đơn giản, không mất thời gian, công sức nhiều
- Quá trình cấp nước và sụt áp tự động, đảm bảo an toàn
- Năng suất cao, lên nhiệt nhanh nên hao hụt không đáng kể.
- Tủ được sử dụng bởi Inox 304 hoặc 201 nên bền vững, sáng bóng
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình nấu cơm
5.4 Tủ cơm công nghiệp 12 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay được thiết kế thông minh, mỗi lần nấu lên tới 50kg gạo/lần với thời gian 45 – 50 phút. Song, bạn có thể sử dụng tủ 12 khay để hấp chín thức ăn lại mà không tốn nhiều công sức nhờ những đặc điểm sau:
- Thành tủ 3 lớp nên việc cách nhiệt, giữ nhiệt tốt
- Được làm bởi inox 304 nên bền bỉ, không hoen rỉ, chống trầy xước, giúp bề mặt sản phẩm luôn sáng bóng như mới.
- Buồn đốt gia nhiệt nhanh, quá trình truyền nhiệt, làm nóng, đun sôi và làm chín nhanh chóng
- Có phao cấp nước tự động, không làm bị cạn hoặc quá nhiều nước trong quá trình nấu.
- Giá bán vừa phải, hợp lý với doanh nghiệp vừa
5.5 Tủ cơm công nghiệp 24 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay dùng để nấu cho loại 100kg gạo với số lượng nhân viên công ty lên tới 500 người. Với những thông số ưu việt, tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với các lý do như:
- Tiết kiệm chi phí và nhân công với tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay
- Thời gian nấu cơm nhanh, không mất nhiều công sức
- Công dụng đa năng như nấu cơm, hấp chín các loại thực phẩm khác
- Tiết kiệm thời gian nấu nhờ công suất lớn, lớp giữ nhiệt tốt
- Vật liệu được làm từ inox 304 nên khả năng chống rỉ cao, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm
Trên đây là thông tin chi tiế về Tủ cơm công nghiệp sử dụng bao nhiêu khay. Nếu bạn còn thắc mắc, chi tiết muốn tham khảo, liên hệ ngay cho công ty Himalaya chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua thông tin dưới đây:
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Tell: 02462961144 – Hotline: 0912546936
VPGD: Số 21, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Nhà máy: Số 23, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Website: https://inoxhimalaya.com.vn & http://bepcongnghiephimalaya.vn/
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9