THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Thiết bị bếp nhà hàng là một bộ phận đặc biệt quan trọng quyết định đến sự sống còn của các nhà hàng. Việc lựa chọn các thiết bị bếp nhà hàng sao cho phù hợp với doanh nghiệp là điều không hề đơn giản nhất là đối với những doanh nghiệp mới.
Bài viết dưới đây Himalaya sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chọn lựa thiết bị bếp nhà hàng.
>>> Xem thêm: Tất cả các thông tin về Công ty CP thiết bị Himalaya
Thiết bị bếp nhà hàng là gì?
Cũng giống như hầu hết các thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng là các dòng sản phẩm hỗ trợ cho các đầu bếp trong quá trình sơ chế, nấu nướng, chế biến món ăn.
Tuy nhiên với đặc thù là ngoài việc cung cấp các món ăn với số lượng lớn, độ dinh dưỡng cao, ATVS thực phẩm, các món ăn còn phải đáp ứng các tiêu chí cao hơn về hình thức thẩm mỹ. Do đó các thiết bị nhà hàng sẽ đa dạng các chủng loại hơn và thường phân loại theo chức năng và mục đích sử dụng cụ thể, được tối ưu hóa để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc của người đầu bếp.
Các thiết bị bếp nhà hàng nào thường được sử dụng?
Trong mỗi khu bếp của mỗi nhà hàng, thường sẽ có rất nhiều các thiết bị bếp khác nhau tùy vào đặc thù nhóm ngành kinh doanh của nhà hàng đó. Tuy nhìn, nhìn chung, các thiết bị bếp thường được sử dụng trong các nhà hàng bao gồm 5 nhóm thiết bị cơ bản: Thiết bị sơ chế, thiết bị nấu,thiết bị bảo quản thực phẩm, thiết bị làm sạch công nghiệp và thiết bị làm bằng inox khác.
Đối với nhóm thiết bị sơ chế
Bao gồm các thiết bị như máy thái, cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ, bàn chậu rửa, bàn chặt,… phục vụ cho quá trình người đầu bếp sơ chế, cắt, xay , chặt,…các thực phẩm thô sống theo đúng tiêu chuẩn trước khi đem đi nấu.
Đối với nhóm thiết bị nấu
Đây là nhóm những thiết bị chính trong không gian bếp của nhà hàng, chịu trách nhiệm nấu chín món ăn sau khi sơ chế, bằng các phương pháp xào, chiên, hấp,… trước khi mang phục vụ thực khách. Thiết bị nấu nhà hàng được chia thành 2 nhóm chính là thiết bị bếp Á (chuyên món Á)và thiết bị bếp Âu (chuyên món Âu). Tương ứng với các nhóm bếp cụ thể và mục đích sử dụng, các thiết bị nấu bao gồm: bếp nấu, bếp nướng, bếp hầm, bếp chiên,…
Đối với nhóm thiết bị bảo quản thực phẩm
Khâu bảo quản thực phẩm là khâu vô cùng quan trọng, giúp thực phẩm duy trì được độ tươi ngon, chất lượng dinh dưỡng cũng như là vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thiết bị bảo quản thường có trong các nhà hàng là tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh bảo quản bánh kem, bàn lạnh, bàn mát, các loại giá hoặc tủ trưng bày thực phẩm trong kho…
Đối với nhóm thiết bị làm sạch công nghiệp
Gồm các thiết bị bàn chậu rửa đôi hoặc đơn, vòi phun tráng, máy rửa chén bát, giá để bát đĩa, xoong nồi, xe đẩy, máy hút khói, máy hút mùi… Các thiết bị này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thu gom rác thải, vệ sinh bát đũa nói riêng và vệ sinh nhà bếp nói chung. Giúp nhà hàng đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu khi các chuyên gia đánh giá các tiêu chí về hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà bếp và toàn bộ nhà hàng.
Đối với nhóm thiết bị inox khác
Một số thiết bị bếp inox nên có trong không gian bếp nhà hàng như bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox, xe đẩy inox…
Tại sao các thiết bị bếp nhà hàng thường được làm từ chất liệu inox?
Với mỗi doanh nghiệp kinh doanh, tiêu chí bền – đẹp – dễ vệ sinh vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Sở dĩ, các thiết bị bếp nhà hàng thường được làm từ inox bởi nó đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đặt ra.
Bền:
Đặc điểm nổi bật của inox là khả năng chịu nhiệt tốt và độ chống ăn mòn cao. Thông thường inox 304 hoặc 201 sẽ được lựa chọn để chế tạo ra các bị bếp công nghiệp. (Inox 304 được sản xuất từ Austenitic và là loại thép không gỉ thông dụng nhất hiện nay. Trong thành phần của inox 304 có chứa 7% Niken, 16% Crom,…; Inox 201 có thành tố Mangan và Nito cao hơn và giảm đi bớt thành tố Niken)
Đẹp:
Với đặc điểm nổi trội là dễ tạo hình, các thiết bị bếp làm từ inox cũng sẽ đa dạng mẫu mã đẹp mắt hơn. Độ trắng sáng và bền màu cũng giúp cho các thiết bị bếp luôn như mới.
Dễ vệ sinh:
Nếu như bề mặt gỗ, nhựa cực kĩ bám bẩn và khó vệ sinh thì việc vệ sinh trên bề mặt inox là điều vô cùng dễ dàng. Dầu mỡ hay bui bẩn đều là những tác nhân không thể làm khó được inox, nhờ chất liệu này được trang bị sự trơn bóng và không bị oxy hóa.
Himalaya- đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng
Để nhà hàng có thể kinh doanh tốt, việc lựa chọn thiết bị bếp là điều vô cùng quan trọng. Công ty cổ phần thiết bị inox Himalaya chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong việc cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng nói riêng và thiết bị bếp công nghiệp nói chung. Tại Himalaya, các thiết bị bếp công nghiệp được sản xuất bằng nguyên liệu chính là inox 304 và inox 201đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9002. Các sản phẩm của Himalaya đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng và đạt tiêu chuẩn chất lượng tuyệt đối đáp ứng quy chuẩn về kỹ thuật và môi trường sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học công nghệ và Môi trường.
Đội ngũ kĩ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đó là dây chuyền sản xuất được trang bị các trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ đem đến những thiết bị bếp tốt nhất và đảm bảo bàn giao đúng tiến độ.
Với mục tiêu “Chất lượng tạo dựng thành công” chúng tôi đã và đang không ngừng nỗ lực đem đến những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Himalaya luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trên bước đường tạo dựng thành công!
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn , tham khảo về các thiết bị bếp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 21, Ngõ 123 Đường Phương Canh, P. Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm,Hà Nội
Điện thoại: (024) 62961144, Hotline: 0912.546.936
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: http://inoxhimalaya.com.vn