Những lưu ý khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng không thể bỏ qua
Cuộc sống của con người ngày càng phát triển chính vì vậy mà nhu cầu ăn, mặc , ở cũng theo đó mà ngày càng tăng lên do đó hệ thống nhà hàng, khách sạn,…có xu hướng tăng nhanh về số lượng. Một trong những vật dụng không thể thiếu trong việc kinh doanh lĩnh vực này đó là hệ thống bếp. Vậy khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Trên thực tế, để có một hệ thống bếp công nghiệp đúng như mong muốn và đạt yêu cầu thì không hề dễ dàng bởi rất nhiều các loại bếp khác nhau do đó bạn cần phải cân nhắc thật kỹ thì mới có thể lựa chọn được những thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với tài chính cũng như hạ tầng của bếp.
Vai trò của hệ thống bếp nhà hàng
Hệ thống bếp nhà hàng được biết đến là khu vực nấu nướng, chế biến thức ăn với số lượng lớn để phục vụ cho số lượng người ăn đông. Khu vực bếp ăn thường được từ nhiều khu vực như khu thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu nướng, khu rửa bát….
Đối với những nhà hàng, khách sạn lớn thì bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn, chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị. Hệ thống bếp nhà hàng thực hiện hết các quy trình khép kín từ khâu nhận thực phẩm cho tới khâu rửa bát giúp người đầu bếp thực hiện được các công việc một cách dễ dàng hơn. Một số vai trò của hệ thống bếp nhà hàng có thể kể đến như:
– Dùng để nấu nướng chế biến thức ăn nhằm phục vụ cho lượng người đông.
– Được sử dụng phổ biến, thường thấy nhiều và có quy mô lớn ở các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học…
– Do được thiết kế theo mô hình khép kín, rộng rãi nên đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Hoạt động được với tần suất cao.
– Các vật dụng được làm từ các vật liệu chống gỉ, chống oxi hóa cao giúp vừa đảm bảo vệ sinh vừa dễ dàng trong quá trình vệ sinh,..
– Giúp các hoạt động trong bếp được diễn ra một cách trơn tru hơn.
Những lưu ý khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng
Ngày nay hệ thống bếp công nghiệp là vật dụng không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn do đó nó sẽ được phân loại cụ thể để phù hợp với mọi nhu cầu nấu nướng dựa trên công suất hoạt động. Bạn nên chọn các loại bếp công nghiệp có vỏ ngoài được tráng inox không những dễ dàng lau chùi, làm vệ sinh bằng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường mà còn có khả năng chống gỉ, sử dụng được trong thời gian dài.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn các thiết bị bếp công nghiệp cần thiết cho một khu sơ chế của bếp nhà hàng, khách sạn này bao gồm các vật dụng như giá inox, chậu rửa, bàn inox, xe đẩy đồ…đặc biệt phải có thiết kế cửa ra đồ phải rộng, đễ di chuyển. Một điều cần chú ý nữa đó chính là tìm một đơn vị chuyên lắp đặt thiết bị bếp uy tín hạn chế khói tỏa ra nhiều làm ảnh hưởng chất lượng món ăn, không gây mùi và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Himalaya là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống bếp nhà hàng khách sạn uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo về chất lượng trước khi đưa ra thị trường do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm . Bên cạnh đó với giá thành cực kỳ phải chăng, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.