Mẹo và xu hướng thiết kế bếp nhà hàng nhỏ
Bất kể kích thước bếp nhà hàng của bạn là bao nhiêu, bạn cần tối đa hóa không gian để phục vụ nhiều đồ ăn nhất có thể mà không gian ăn uống của bạn cho phép. Bếp nhà hàng nhỏ rất phổ biến – ngay cả các khách sạn và nhà hàng uy tín cũng có vấn đề về không gian trong một số bếp của họ. Vì vậy, khi nói đến việc tạo ra một bếp nhà hàng nhỏ gọn, cần phải lập kế hoạch rất nhiều cho thiết kế .
Chúng tôi đã thiết kế và lắp đặt các gian bếp nhà hàng nhỏ (và lớn) trong hơn 10 năm, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích khi chia sẻ những mẹo của mình về cách sử dụng không gian bếp nhà hàng nhỏ hơn, cũng như xem xét kỹ hơn các xu hướng hiện tại về thiết kế và thiết bị.
Thiết kế nhà bếp 3D & dòng chảy công thái học
Khi thiết kế một nhà bếp nhà hàng nhỏ, cách bạn sử dụng không gian có sẵn là chìa khóa. Bạn không chỉ cần đúng loại thiết bị để có thể tạo thực đơn, mà còn cần lập kế hoạch cho một quy trình làm việc khoa học giúp các đầu bếp làm việc hiệu quả mà không phải chen chúc nhau. Điều quan trọng là phải thiết kế đúng, vì những nhà bếp nhà hàng được thiết kế kém sẽ kém hiệu quả và kh làm việc.
Sau đây là một số yếu tố quan trọng cần cân nhắc:
- Bản vẽ 3D rất quan trọng trong quá trình lập kế hoạch vì nó cho phép bạn hình dung không gian và cách sử dụng không gian đó. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về không gian so với bản vẽ 2D. Nó cũng sẽ giúp làm nổi bật các điểm mù và vùng tối khiến việc vận hành trở nên khó khăn hoặc tệ hơn là không an toàn.
- Tùy thuộc vào hình dạng của bếp, bạn có thể thiết kế không gian làm việc bằng cách sử dụng vật liệu chế tạo riêng để mang đến cho đầu bếp môi trường làm việc riêng và đảm bảo họ không cản trở lẫn nhau.
- Sự giao thoa và quy trình làm việc không hiệu quả là nguyên nhân chính gây ra sự thất vọng cho các đầu bếp, làm chậm thời gian chuẩn bị thức ăn; một thiết kế 3D tốt sẽ giúp loại bỏ vấn đề này khi lắp đặt bếp.
- Các chất gây dị ứng và yêu cầu về chế độ ăn uống không nên bị bỏ qua trong một căn bếp nhỏ gọn, và luồng di chuyển hợp lý có thể ngăn ngừa lây nhiễm chéo và đảm bảo bạn tiếp tục cung cấp thực đơn đa dạng cho khách hàng của mình.
Do đó, một luồng công thái học tốt cần tuân theo một quy trình cụ thể từ nguyên liệu thô đến khâu chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng, rửa chén, v.v. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc cách tích hợp đĩa bẩn và khu vực rửa chén vào bếp.
Thiết bị đa dụng
Thiết bị nhà bếp thực hiện nhiều chức năng khác nhau là hoàn hảo cho các nhà bếp nhà hàng nhỏ. Thiết bị đa năng đặc biệt quan trọng nếu bạn phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Bạn có thể cần một chiếc máy chiên cho bữa trưa và bữa tối, nhưng vì bạn không sử dụng nó vào bữa sáng nên không gian mà nó chiếm dụng là thừa thãi 33% thời gian.
Bếp từ công nghiệp
Công nghệ cảm ứng đã chứng minh được lợi ích to lớn cho các đầu bếp trong các căn bếp ở mọi quy mô. Bếp từ công nghiệp chiếm ít không gian hơn bếp gas truyền thống, sử dụng ít năng lượng hơn và cũng làm giảm nhiệt độ xung quanh trong bếp, tạo ra môi trường thoải mái hơn cho các đầu bếp làm việc.
Điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các nhà bếp nhà hàng nhỏ!
Cảm biến trong bếp đảm bảo bếp chỉ bật khi có chảo đặt lên và sẽ tự động tắt bếp ngay khi chảo được nhấc ra. Bếp từ công nghiệp có thêm một ưu điểm là dễ vệ sinh và nhanh hơn nhiều, tiết kiệm thời gian hơn nữa và cho phép đầu bếp của bạn bắt tay vào làm phần quan trọng nhất trong công việc của họ – nấu ăn!
Xu hướng thiết kế bếp công nghiệp
Tính bền vững
– Người tiêu dùng nhận thức rõ hơn nhiều về môi trường và có sự chuyển dịch rõ ràng sang tính bền vững.
Thiết kế bếp nhà hàng theo phong cách trình diễn
– Nhờ sự ra đời của công nghệ như thiết bị tự làm sạch và đa năng cũng như bếp từ, môi trường làm việc trong bếp nhà hàng đã trở nên yên tĩnh hơn, hiệu quả hơn và thoải mái hơn rất nhiều. Nhiều nhà hàng đang mở rộng không gian bếp của mình để thực khách có thể xem đầu bếp làm việc, điều này mang lại cảm giác thú vị như đang ở nhà hát cho trải nghiệm của họ. Lợi ích bổ sung của bếp theo phong cách trình diễn đối với các cơ sở nhỏ là bạn có thể mở rộng không gian, điều này sẽ khiến nhà hàng của bạn trông rộng hơn và thậm chí có thể tạo thêm chỗ cho các lớp phủ bổ sung, điều này cực kỳ mong muốn trong thời điểm các biện pháp giãn cách xã hội phải được áp dụng cho thực khách.
Thiết bị bếp công nghiệp Himalaya
Himalaya là doanh nghiệp sản xuất, tư vấn thiết kế và thi công thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, khẳng định uy tín bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
– Chất lượng đảm bảo, thiết kế hiện đại, tối ưu công năng và mức giá hợp lý, Himalaya tự tin có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.
– Nguyên liệu inox hiện đơn vị đang cung cấp là sản phẩm chất lượng, luôn giữ được độ bền và bóng theo thời gian cũng như mang đến sự an toàn cho người dùng, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Đồng thời, các sản phẩm của Himalaya luôn đảm bảo hoạt động bền bỉ, ổn định trong các môi trường nấu ăn với cường độ cao.
– Quý khách hàng sẽ không lo lắng xảy ra sự cố hay gián đoạn khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn được sản suất tại Nhà máy Himalaya.
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: https://inoxhimalaya.vn | https://www.inoxhimalaya.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bepcongnghiephimalaya.vn/
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9