Hướng dẫn: Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn năm 2023
Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn là quá trình phức tạp. Đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch và nghiên cứu kỹ càng. Điều quan trọng là bạn phải xem xét tất cả các khía cạnh của thiết kế bếp. Cách bố trí thiết bị, khả năng lưu trữ và lưu lượng người qua lại để đảm bảo nhà bếp hoạt động trơn tru và hiệu quả. Himalaya xin chia sẻ hướng dẫn thiết kế bếp nhà hàng 2023.
- Xác định nhu cầu của bạn
- Xác định lưu lượng nhân viên và quy trình làm việc
- Xác định dung lượng lưu trữ
- Quyết định cách bố trí nhà bếp
- Lựa chọn thiết bị nhà bếp phù hợp
- Chọn những bước hoàn thiện phù hợp
Bước 1: Xác định nhu cầu
Bước đầu tiên để thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiệu quả là xác định nhu cầu của bạn. Trước hết, bạn cần xem xét loại bữa ăn mà bạn sẽ phục vụ, số lượng khách và quy mô nhà bếp. Ngoài ra bạn cần xem xét loại dụng cụ và thiết bị bếp công nghiệp cần thiết. Cũng như bất cứ yêu cầu nào về sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó bạn bạn hiểu rõ hơn về không gian nhà bếp bạn cần, cách bố trí phù hợp nhất cho gian bếp nhà hàng, khách sạn của bạn.
Dưới đây là danh sách các câu hỏi bạn cần trả lời trong giai đoạn nghiên cứu này:
Thực đơn
- Loại thực phẩm nào sẽ được chuẩn bị trong nhà bếp?
- Bao nhiêu thức ăn sẽ được chuẩn bị trong nhà bếp?
Bố cục không gian bếp
- Kích thước, hình dạng không gian bếp thế nào?
- Làm thế nào để tối ưu hóa quy trình làm việc của nhà bếp?
- Làm thế nào để cải thiện công thái học của nhà bếp?
- Làm thế nào để nhà bếp được thiết kế để thích ứng được với những thay đổi trong tương lại?
Thiết bị
- Những loại thiết bị cần thiết cho nhà bếp?
- Không gian lưu trữ nào phù hợp cho thực phẩm và vật tư?
Thông gió
Cần có hệ thống thông gió nào?
An toàn và sức khỏe
- Các yêu cầu an toàn cho nhà bếp là gì?
- Loại ánh sáng nào là cần thiết để đảm bảo sự an toàn và thoải mái của nhân viên?
Tiết kiệm năng lượng
- Nên sử dụng hệ thống quản lý chất thải nào?
- Thiết kế nhà bếp như thế nào để giảm lãng phí thực phẩm?
- Những biện pháp nào được áp dụng để tiết kiệm năng lượng?
Bước: 2 Xác định lưu lượng nhân viên và quy trình làm việc.
Bước tiếp theo trong việc thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn hiệu quả là xác định lượng nhân viên và quy trình làm việc. Điều này bao gồm việc xem xét cách bố trí nhà bếp và thiết bị bạn đã chọn, cũng như số lượng nhân viên và nhiệm vụ mà họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành. Ngoài ra bạn cần tính toán luồng đi lại phù hợp nhất trong không gian bếp nhà hàng. Hãy lập kế hoạch số lượng nhân viên và quy trình làm việc.
Bước 3: Xác định không gian lưu trữ khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn
Khi bạn lựa chọn được thiết bị bếp nhà hàng phù hợp. Bạn cần xác định không gian lưu trữ của căn bếp. Bạn cần xem xét tới thực đơn nhà hàng, khách sạn sẽ phục vụ, số lượng khách và quy mô căn bếp. Từ đó xác định dung lượng lưu trữ bảo quản nguyên liệu, thực phẩm. Tính toán các giải pháp lưu trữ phù hợp: Tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp… thiết bị bảo quản thức ăn.
Bước 4: Kiểu bố trí không gian bếp
Cách bố trí bếp thông thường của khách sạn bao gồm bếp đảo, bếp bếp, bếp kiểu khu vực và bếp bố trí mở. Mỗi bố cục này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy điều quan trọng là phải đánh giá nhu cầu của bạn trước khi quyết định chọn một bố cục cụ thể.
Xem thêm: 6 ý tưởng thiết kế, thi công bếp nhà hàng 2023
Bước 5: Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hơp
Bước tiếp theo là chọn thiết bị bếp phù hợp cho căn bếp khách sạn của bạn. Để làm được điều này, bạn cần xem xét loại bữa ăn bạn dự định phục vụ, số lượng khách và quy mô của nhà bếp. Ngoài ra, bạn cần suy nghĩ về loại thiết bị và dụng cụ bạn cần, cũng như bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về sức khỏe và an toàn. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị và dụng cụ phù hợp cho nhà bếp khách sạn của mình.
Xem thêm: Thiết bị inox công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể
Bước 6: Chọn các bước hoàn thiện phù hợp
Bước cuối cùng trong việc thiết kế bếp nhà hàng khách sạn tối ưu là lựa chọn những bước hoàn thiện thi công phù hợp. Lựa chọn ánh sáng, sàn, quầy và tủ phù hợp cho nhà bếp của bạn. Ngoài ra, bạn nên xem xét kiểu trang trí phù hợp nhất với phong cách và chủ đề của nhà hàng, khách sạn.
Xem thêm: Quy trình thi công bếp nhà hàng
Để được tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936
Website: https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn