Như các bạn đã biết, Bếp Á công nghiệp là thiết bị nhà bếp hiện đại cần có trong bất kỳ không gian nấu nướng nào. Từ quán ăn quy mô nhỏ, bình thường cho đến căn bếp nhà hàng, khu công nghiệp, trường học, nhà hàng…Cùng tìm hiểu về thiết bị nhà bếp hữu ích này do Hiamalaya cung cấp qua bài viết sau đây:
Phân loại bếp Á công nghiệp
Phân loại theo số lượng họng bếp
Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như năng suất nấu nướng muốn đạt được của từng căn bếp mà lựa chọn loại bếp Á có số lượng họng ga thích hợp. Một số loại bếp Á thường dùng là 1 họng ga, 2 họng ga, 3 họng gas.
Căn cứ vào mục đích sử dụng, bếp á công nghiệp được chia ra làm hai dòng sản phẩm chính. Một là loại bếp hầm công nghiệp được trang bị hệ thống chấn đế thấp và vòng kiềng bếp to. Sản phẩm chuyên dùng cho việc hầm xương, nấu canh, hoặc ninh nhừ các loại thực phẩm.
Loại còn lại là bếp xào chuyên dùng để xào thức ăn hoặc chiên thực phẩm. Tương tự như bếp hầm, bếp xào cũng được trang bị hệ thống vòng kiềng lớn chuyên dùng cho cho chảo xào cỡ đại.
Dựa vào kết cấu bếp á, người ta còn phân chia sản phẩm ra thành ba chủng loại chính là:
Bếp họng đơn
Bếp đơn hay bếp á 1 họng có cấu tạo gọn gàng chỉ với một họng bếp duy nhất. Nhưng bạn có thể sử dụng ngọn lửa lớn ăn để chế biến nhanh các món chiên xào trong thời gian ngắn. Sản phẩm được trang bị bộ phận chân kiềng bền chắc, hệ thống bật lửa tự động và van điều chỉnh áp suất gas.
Bếp đôi
Sản phẩm bếp đôi là một trong những mẫu bếp công nghiệp cao cấp nhất hiện nay. Mẫu bếp đôi được trang bị 2 họng bếp nên còn được gọi là bếp 2 họng. Sản phẩm được dùng để xào nấu các món ăn số lượng lớn.
Nhìn chung sản phẩm bếp công nghiệp được trang bị các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn như sau:
- Kích thước bếp: 1500x800x800/1100mm ( Hoặc theo không gian có thể đặt được bếp á phụ thuộc vào mặt bằng thực tế mà thay đổi thiết kế).
- Vật liệu thiết kế bếp: Vật liệu 100% inox không gỉ và không bị oxy hóa là vật liệu loại I được nhập khẩu từ châu Âu.
- Kiềng bếp sản xuất từ vật liệu gang chịu lực. Kiềng gang bếp chịu được nhiệt độ cao.
- Họng bếp thường được làm từ vật liệu gang. Trong đó vành đai họng đốt sản xuất từ gang cường chế. Chi tiết bếp được đúc bằng công nghệ cao,bộ chế đánh lửa tự động cao cấp nên đem đến tuổi thọ lâu dài.
- Trên mặt bếp được trang bị hệ thống đường nước làm mát mặt bếp,tiện ích khi kết thúc một ca nấu, vòi cấp nước khi nấu ăn, rãnh thoát nước khi vệ sinh mặt bếp.
- Quạt thổi sở hữu nhiều cấp độ hoạt động để người dùng tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.
- Hệ thống chân bếp bền chắc làm từ inox,. Bên trên chân bếp có nút điều chỉnh độ cao linh hoạt.
- Sản phẩm tương quan với bếp á còn bao gồm tủ nấu cơm, bếp hầm,bếp dimsum,tủ hấp hải sản,tủ giữ nóng thức ăn…. Ngoài ra trong một khu bếp sử dụng bếp á còn có khu vực bảo quản thức ăn gồm tủ đông, tủ mát,bàn lạnh, bàn mát, bàn đông, máy rửa chén,bàn sơ chế, bàn chặt, bàn inox ra đồ, xe đẩy inox,tủ sấy,bàn chậu rửa, giá nan, giá kệ,giá phẳng để thực phẩm khô…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.