Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Mẹo sử dụng bếp khè công nghiệp đúng cách và an toàn

Với sự phát triển không ngừng hiện nay thì nhu cầu ăn uống của thực khách ngày càng đòi hỏi không chỉ ở chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm mà món ăn phải ngon, mùi vị khác lạ. Chính vì điều này, tất cả nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ những món âu, á hương vị đặc trưng, khác lạ. Và để đáp ứng được lượng thực khách lớn như thế thì dòng bếp khè công nghiệp sẽ là một thiết bị không thể vắng mặt trong khu bếp.

bếp khè công nghiệp

Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng sao cho đúng cách và an toàn không? Nếu chưa thì Himalaya xin chia sẻ mẹo sử dụng bếp khè an toàn nhất.

1. Hướng dẫn sử dụng bếp khè công nghiệp

– Trước khi bắt đầu sử dụng bếp cần: Kiểm ra đường dẫn ga, vị trí núm ga đang ở vị trí  đóng hay mở.

– Mở van gas để cung cấp lượng gas cho bếp nấu.

– Xoay núm điều chỉnh nhiệt, độ to nhỏ của ngọn lửa làm sao đảm bảo đủ lượng nhiệt bạn cần nấu theo chiều ngược kim đồng hồ.

– Sau khi sử dụng xong: Cần phải tắt bếp đưa nút đánh lửa về vị trí OFF để đảm bảo ngọn lửa tắt hẳn

– Tiếp tục khóa van ga, đảm bảo không bị dò ga khi không sử dụng.

– Cần vệ sinh bếp sau khi nấu.

2. Một số mẹo ghi chú an toàn

– Sau một thời gian, bạn thấy ngọn lửa không còn được xanh như lúc đầu thì nguyên nhân chính là chúng ta chưa vệ sinh sạch sẽ họng đốt của bếp khè. Vậy nên bạn cần vệ sinh bếp định kì để bếp hoạt động ổn định, lâu dài, mang lại hiệu quả nhất.

bàn bếp ga công nghiệp

– Khi không sử dụng chắc chắn phải khóa đồng thời cả bếp và khóa gas an toàn.

– Vị trí đặt bếp an toàn: Đặt bếp cách tường ít nhất 15cm và trần nhà 100 cm

– Không được đặt ở gần những nơi dễ gây cháy nổ

3. Cách khắc phục và sửa chữa những sự cố

Dù là thiết bị được ưu chuộng sử dụng trong hệ thống bếp nhà hàng hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm rõ được cách xử lý trục trặc và những sự cố khi xảy ra. 

⇒ Xem ngay: Quy trình lắp đặt bếp nhà hàng đạt chuẩn

– Bếp không bắt lửa:

Đây là hiện tượng xảy ra chủ yếu do 2 nguyên nhân: bộ phận đánh lửa bị bám bẩn và đường ống dẫn khí gas không có không khí. Để khắc phục tính trạng này hãy lặp lại các thao tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị đẩy hết ra ngoài và vệ sịnh sạch sẽ bộ phận đánh lửa.

– Ngửi thấy mùi gas phát ra ngoài

Do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp với nhau hoặc do van khóa gas bị hỏng… Khi phát hiện sự cố này chúng ta cần phải báo ngay cho đội ngũ kỹ thuật để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Lửa phát ra tiếng kêu

Do trong quá trình lắp đặt đội ngũ kỹ thuật chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí dẫn tới tình trạng khe thoát lửa bị nghẹt.

Cách xử lý: Lắp lại bộ phận điều chỉnh không khí cho chính xác làm sạch lại khe thoát lửa.

– Lửa bị đỏ

gọn lửa bị đỏ là do bếp bị bám bụi bẩn hoặc dầu mỡ do sử dụng lâu ngày chính vì thế chúng ta nên vệ sinh bếp thường xuyên.

Thương hiệu Inox Himalaya  chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất thi công hệ thống bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể… Sản xuất các thiết bị Inox có độ bền cao đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

Liên hệ Hotline: 0912.546.936 để được tư vấn và báo giá cụ thể!

Tags : , ,

1 bình luận về “Mẹo sử dụng bếp khè công nghiệp đúng cách và an toàn”