Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Những lưu ý về phong thủy gian bếp nhà hàng

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế gian bếp nhà hàng, khách sạn. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp cho nhà hàng kinh doanh tốt hơn, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, nếu kinh doanh nhà hàng muốn thuận lợi và may mắn, đừng bỏ qua yếu tố phong thủy.

♦ Phong thủy bếp nhà hàng là gì?

Phong thủy gồm rất nhiều yếu tố khác nhau: Là thiết kế, sắp xếp các vật dụng trong gian bếp nhà hàng sao cho tương hỗ với nhau. Là hướng phòng bếp, hướng đặt các thiết bị như bếp nấu, bồn rửa…sao cho hợp với tuổi của người đứng đầu nhà hàng. Thậm chí cả các yếu tố như màu sơn gian bếp, màu của các vật dụng cũng có tác động nhất định.

Phong thủy gian bếp nhà hàng

Phong thủy gian bếp nhà hàng

 

♦ Những điều cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng

Đầu tiên người thiết kế bếp công nghiệp theo phong thủy cần phải lưu ý chính là tuổi của chủ nhà hàng. Từ đó có thể xác định trạch mệnh và đối chiếu các quy tắc phong thủy, xác định hướng và vị trí của bếp sao cho phù hợp.

Sau khi tính được trạch mệnh gia chủ, người thiết kế sẽ xác định hướng nhà bếp, hướng đặt các thiết bị, hướng mở cửa và cách trang trí gian bếp. Dùng phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào tuổi của chủ nhà hàng để luận ra hướng tốt và hướng xấu.

 

Phong thủy gian bếp nhà hàng

Phong thủy gian bếp nhà hàng

♦ Lưu ý về vị trí bếp

– Tránh các góc nhọn, góc chéo đâm vào bếp.

– Không đặt bếp dưới cây xà ngang, điều này sẽ làm hao tiền tốn của của chủ nhà hàng

– Không đặt bếp đối diện cửa ra vào vì có thể làm mất đi vận khí tốt của chủ nhà hàng, cũng không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, vừa có nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, vừa có các luồng khí xú uế không tốt cho nhà hàng.

– Cửa bếp nhà hàng nên mở nơi kín gió, tránh lộ liễu khiến tán lộc

♦ Lưu ý về đặt các thiết bị trong phòng bếp

Theo ngũ hành, Hỏa kỵ Thủy, do vậy trong khu nấu và khu chế biến, tránh để nước gần lửa.

– Không để tủ đông lạnh, làm mát gần hoặc đối diện bếp nấu

– Các thiết bị có nhiệt lửa mạnh nên để cách xa chậu rửa ít nhất 30 cm, không đặt trên đường ống nước.

– Không đặt bếp quá thấp, gian bếp nhà hàng cần có hệ thống quạt gió, hút mùi giúp lưu chuyển luồng không khí

– Không đặt chổi quét nhà trong khu vực bếp nấu

Phong thủy gian bếp nhà hàng

Phong thủy gian bếp nhà hàng

 

♦ Lưu ý về trang trí bếp

Lựa chọn màu sơn, tranh ảnh, vật trang trí, cây cảnh trong bếp nhà hàng hợp với tuổi mệnh của người chủ.

Những vật trang trí đôi khi còn có tác dụng làm giảm đi những phong thủy không tốt của gian bếp như góc nhọn trong bếp, bếp bị ánh mặt trời hướng tây chiếu trực tiếp…Tuy nhiên, không được lạm dụng các màu quá nóng vì hỏa kiệt hỏa.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy cho gian bếp nhà hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức về việc thiết kế, bài trí gian bếp nhà hàng của mình sao cho hợp lý.

Để được tư vấn về thiết kế gian bếp nhà hàng sao cho hợp phong thủy, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline của Inox Himalaya 0912 546 936. Hoặc quý khách muốn tìm hiểu thêm về cách thiết kế gian bếp nhà hàng một cách khoa học, có thể tham khảo tại Website của Himalaya: http://inoxhimalaya.com.vn/

Tags : , , ,