Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Nên dùng tủ đông lạnh đứng hay ngang?

Tại khu bếp nhà hàng khách sạn hay bếp ăn tập thể có nhu cầu dự trữ thực phẩm số lượng lớn một trong những giải pháp lưu trữ giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, không bị hỏng đảm bảo vệ sinh đó là mua tủ đông công nghiệp. Nhưng bạn lại băn khoăn không biết nên mua tủ đông lạnh đứng hay ngang. Loại nào thì đáp ứng tốt được lượng bảo quản thực phẩm lớn như thế?

Vậy cùng Himalaya phân tích và xem xét ưu, nhược điểm của 2 loại tủ đông này nhé!

1. Tủ đông lạnh đứng

tủ đông đứng inox công nghiệp

Ưu điểm

– Với bề mặt đứng sẽ chiếm ít diện tích của sàn nhà, tiết kiệm tối đa không gian phòng bếp.

– Có những thiết kế ngăn khác nhau, với những tầng khác nhau giúp bạn dễ dàng phân chia thực phẩm ra từng loại để không bị lẫn.

– Được làm bằng inox có độ bền cao, sáng bóng không bị hoen gỉ.

– Có rất nhiều mẫu mã khác nhau mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng. Đến với Himalaya bạn sẽ được thiết kế và lựa chọn tủ đông đứng theo đúng yêu cầu của bạn từ số cánh tủ đến số ngăn đông, ngăn mát cũng như công suất của thiết bị.

⇒ Bạn nên biết: Những điều ẩn sau về tủ đông trữ lạnh công nghiệp

Nhược điểm

– Khả năng làm lạnh lâu hơn so với tủ đông nằm ngang.  

– Nhiều không khí lưu thông xung quanh thức ăn, làm cho thực phẩm có nhiều khả năng bị đông đá.

2. Tủ đông lạnh ngang

Tủ cấp đông công nghiệp

Ưu điểm

– Không gian sử dụng của tủ rộng hơn tủ đông đứng.

– Ít gây ra tình trạng đông cứng thức ăn

– Giữ thức ăn đông lại lâu hơn khi điện mất.

– Tủ hoạt động khá êm

Nhược điểm

– Khó sắp xếp, khó lấy thực phẩm hơn so với tủ đông đứng. Lấy các đồ vật được chôn gần cuối có thể là một sự khó khăn. 

–  Chiếm nhiều diện tích hơn so với mô hình thẳng đứng.

4. Lưu ý khi sử dụng 

Tuy nhiên  tủ đông nào cũng đều có quá trình đông lạnh, đóng tuyết nên nếu sử dụng lâu dài cần phải thực hiện xả đông, làm vệ sinh tủ để khử mùi, khử khuẩn lâu ngày bám trong tủ.

Bình quân từ 3 – 6 tháng tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Nếu không xả đông, lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy, khiến tủ đông không thể duy trì nhiệt độ theo mức quy định được, vừa tốn điện vừa dễ hư hỏng tủ.

⇒ Ngoài ra bạn xem ngay: Cách lựa chọn tủ lạnh inox bảo quản thực phẩm nhà bếp hiệu quả

Với những thông tin mà Himalaya  vừa chia sẻ về ưu và nhược điểm của hai loại tủ đông này. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn tìm được những thiết bị lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như không gian nhà bếp của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu mã thiết bị tủ đông công nghiệp tại http://inoxhimalaya.com.vn/ để lựa chọn những mẫu phù hợp nhất nhé. Hoặc liên hệ qua số Hotline: 0912.546.936 để được tư vấn thiết kế mua hàng chính hãng nhất nhé!

 

Tags :